Hậu Valentine, mách nước cho game thủ cách chơi game khiến gấu không thể giận dỗi
Hậu Valentine, mách nước cho game thủ cách chơi game khiến gấu không thể giận dỗi
17/02/2017 15:07:50

Các game thủ thường sợ phải lựa chọn giữa game và bạn gái, điều đó thật khó khăn. Game là một sở thích thật khó bỏ. Bạn gái thì… lại khó kiếm. Vậy làm thế nào để cân bằng giữa game và bạn gái đây?

Những bó hoa, những món quà, những cử chỉ yêu thương đã được các game thủ của chúng ta gửi tới một nửa yêu thương của mình trong ngày Valentine vừa qua. Chắc chắn rằng sẽ có những trường hợp các game thủ dựa vào Valentine để dỗ dành những cô nàng người yêu của các chàng game thủ vì... đêm hôm trước lỡ chơi game quá đà mà quên chúc người mình yêu ngủ ngon hay trò chuyện cùng các nàng.

Hậu Valentine, mách nước game thủ những cách chơi game khiến gấu không thể nào giận dỗi

Từ trước tới nay, game và những cô gái, lấy điều kiện những cô nàng của chúng ta không chơi game kiểu "hardcore" như các anh bạn trai, luôn là những kẻ thù không đội trời chung. Đối với các chị em, cho dù có cách sống tự lập tới đâu thì cũng vẫn cần những cử chỉ yêu thương, quan tâm từ các anh em. Tiếc một nỗi, khi các chị em cảm thấy cô đơn, cần một cuộc điện thoại để nghe được giọng của nhau, hay đơn giản hơn là một tin nhắn hỏi han từ “người ấy”, thì các anh em lại mải… raid boss hay tham gia những trận DOTA không hồi kết.

Cứ 10 cô gái thì cả 10 luôn muốn bạn trai của mình quan tâm đến họ và thậm chí, nhiều cô gái cho rằng việc chơi game là vô bổ và "chỉ dành cho trẻ con". Do vậy, không lạ khi chúng ta bắt gặp nhiều trường hợp các cô gái cấm bạn trai mình chơi game, hay nhẹ hơn là luôn càu nhàu mỗi khi chúng ta hành tẩu trong thế giới ảo.

Hậu Valentine, mách nước game thủ những cách chơi game khiến gấu không thể nào giận dỗi

Vấn đề ở đây chính là việc những người không hiểu về một vấn đề gì thì lại hay có xu hướng bài trừ hay coi thường nó. Nếu như bạn không thể kéo cô bạn gái của mình chơi game cùng hay giải thích rằng việc chơi game cuốn hút như thế nào thì tình trạng "anh chọn em hay chọn game" rất dễ sẽ xảy ra.

Cưa đổ một cô nàng hấp dẫn là một chuyện, giữ chân cô ấy là vấn đề hoàn toàn khác. Nếu chỉ vì những trận đấu game mà quên mất "nghĩa vụ" nhắn tin chúc bạn gái ngủ ngon, bạn đã mắc sai lầm quá lớn. Con gái luôn muốn người khác để ý và quan tâm tới họ, và nhiệm vụ của những anh chàng game thủ là cơ cấu lại thời gian chiến game một cách hợp lý để cùng lúc quan tâm tới cả người bạn gái ngoài đời thực của họ.

Chẳng ít game thủ đã lên tiếng phàn nàn rằng, chỉ trả lời tin nhắn chậm có 2 3 tiếng mà người yêu cũng dỗi. Họ hoàn toàn có quyền giận dỗi thôi, đó là quyền của riêng con gái mà. Trừ khi bạn gái giận dỗi vì những lý do vô lý, chẳng hạn như vừa đi chơi với nhau về, vừa vào game đã mặt nặng mày nhẹ, thì chính bản thân các game thủ cũng nên dành ra chút thời gian hỏi han bạn gái mình. Sẽ chẳng có ai buồn phiền vì người yêu chơi game đâu. Thay vào đó, nếu bạn trai mải game mà quên mất mình, thì đó lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Hậu Valentine, mách nước game thủ những cách chơi game khiến gấu không thể nào giận dỗi

Chúng tôi đã từng tổng hợp lại được những lý do khiến câu chuyện tình cảm của game thủ không được như mong muốn, không thành công như những trận đấu trong thế giới ảo. Có rất nhiều những lý do "trời ơi đất hỡi" xảy đến khiến cho game thủ Việt phải từ bỏ tựa game mà mình từng cực kỳ yêu thích đã được đề cập. Thậm chí cũng đã có không ít những game thủ (điển hình là một số người bạn tôi hay chơi game cùng) bỏ game chỉ vì... bạn gái bắt lựa chọn giữa "em và game" (!?)

Hậu Valentine, mách nước game thủ những cách chơi game khiến gấu không thể nào giận dỗi

Chúng ta thường sợ phải lựa chọn giữa game và bạn gái, điều đó thật khó khăn. Game là một sở thích thật khó bỏ. Bạn gái thì… lại khó kiếm, vì đâu dễ mà có được bạn gái cùng chung sở thích chơi game. Và sẽ thật khủng khiếp nếu bạn gái bắt lựa chọn giữa cô ấy và game. Nếu chọn người yêu, game thủ sẽ phải nghỉ game là cái chắc rồi.

Nhưng không phải vì thế mà chúng ta phải cự tuyệt với game chỉ để chiều lòng những cô gái trong lòng chúng ta đâu. Thực tế cho thấy, vẫn có những cách để các chị em không thể nào hậm hực chúng ta vì chơi game quá nhiều dẫn tới việc bỏ quên bạn gái cả.

Hậu Valentine, mách nước game thủ những cách chơi game khiến gấu không thể nào giận dỗi

Cách đầu tiên, đơn giản và hiệu quả bất ngờ, đó chính là "xin phép" bạn gái để chơi game. Chỉ cần một tin nhắn đơn giản, nói với nửa kia của mình rằng bản thân chuẩn bị chơi game. Hãy chờ khoảng 30 phút, nếu không có hồi âm thì bạn mới có thể yên tâm vào game cùng đồng đội đang chờ sẵn trong lobby. Chắc chắn không có cô nàng nào khó tính tới mức không cho phép bạn chơi sau một tin nhắn xin đàng hoàng vậy đâu. Nhưng thực tế thì cũng cần phải chờ đợi hồi âm reply của nửa kia mới có thể bắt đầu chơi được.

Cách thứ hai, khó hơn một chút, đó là nắm rõ thời điểm bạn gái sẽ nhắn tin trò chuyện. Thông thường sẽ là vào buổi tối sau khi giờ học giờ làm đã kết thúc. Hãy cố gắng đừng chơi game trong khoảng thời gian đó mà dành thời gian cho nhau, vì dù sao đi chăng nữa, thế giới ảo có hấp dẫn ấn tượng đến đâu cũng chẳng thể nào so sánh được với cuộc sống thật. Có thể bạn sẽ mất đi vài người bạn trong game, cũng có thể bạn sẽ dần mất đi hứng thú với game, thế nhưng tin tôi đi, việc bỏ game, chơi game ít đi luôn là điều tốt, nhất là khi bạn có thêm nhiều thời gian cho tình yêu của bản thân.

                                                                                                                                                                                  - Theo Trí Thức Trẻ - 

Tin tức liên quan

Không có game nào được tìm thấy.